tac-phong-cua-nha-moi-gioi-bat-dong-san

Nhân viên kinh doanh thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào thể hiện bản thân ( không nên để thấy mình yếu đuối hoặc tự hạ thấp bản thân). Vi vậy bạn hãy bỏ một chút thời gian để tìm hiểu, hy vọng điều này sẽ giúp bạn.

Tắc phong và cách thể hiện bản thân nhà môi giới được thể hiện qua hình ảnh bên trong và hình ảnh bên ngoài. Hình ảnh bên trong là cách bạn thể hiện như thế nào thì người khác sẽ nghĩ bạn như thế đó. Hình ảnh bên ngoài là Sự tự tin. Cá tính con người phụ thuộc vào bề ngoài rất nhiều, nhưng cũng đừng quá lệ thuộc vào nó.

Ví dụ: một ông chủ doanh nghiệp bị tai nạn xe, bị xấu về hình thức, dẫn đến việc ông mặc cảm, đối sử với người khác không tốt đẫn đến công việc không tốt và nhiều người ghét…

Vậy hình ảnh đó được thể hiện như thế nào?

  • Phải luôn giữ cơ thể sạch sẽ, quần áo sạch sẽ, chỉnh tề, tóc tai gọn gàng không nhuộm lòe loẹt.
  • Móng tay: không quá dài và nhọn, tốt nhất là sơn không màu
  • Dầu thơm (nước hoa): mùi nhẹ nhàng
  • Quần áo:

- Nếu bạn làm cho một tổ chức hoặc công ty: thì bạn nên mặc đồng phục theo quy định của công ty, ở những buổi tiệc hoặc hoàn cảnh giao tiếp khác của công ty phải ăn mặc nhẹ nhàng, phù hợp theo mọi hoàn cảnh.

- Trong tường hợp bạn là một cá nhân môi giới hoặc công ty không có đồng phục thì bạn nên chọ bộ trang phục có màu trắng, ghi, xanh da trời… đây là nhưng màu đã được các công ty lớn như là chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hang… sử dụng vì thể hiện sự năng động đặc biệt sự tin tưởng.

(P/S chú ý: đối với nhân viên tư vấn không nên dung quần bò, áo phông và đi giầy thể thao hoặc đi dép)

  • Giầy: Mũi và gót không nhọn, vừa chân nên đi các lạo giầy nơi công sở như giầy da, giầy cao gót phù hợp nơi công sở ( không đi giầy thể thao hoặc đi dép)
  • Vớ da: phù hợp với mầu da và luôn mang theo đôi dự phòng
  • Bông tai: hình thức không quá to cầu kỳ
  • Lắc tay (hoặc chân): không được tạo ra tiếng kếu
  • Trang điểm: nhẹ nhàng nơi công sở

the-hien-ban-cua-nha-moi-gioi-bat-dong-san

Khách hàng là những doanh nhân, có thu nhập khá hoặc là giai cấp thượng lưu, nhân viên bán hàng phải tạo cho khách hàng có cảm giác người tiếp chuyện là một người phải xứng đáng được nói chuyện, họ muốn thể hiện họ là người quan trọng, vì vậy nhân viên kinh doanh ngoài tác phong, cách giao tiếp còn phải có những kiến thức thong tin xã hội, luật pháp… làm cho khách hàng muốn tiếp chuyện.

Đừng là nhân viên bán hàng mà hãy là người bạn của khách hàng để họ tìm thấy được giá trị đích thực của họ.

Trần Văn Sỹ

 

1 comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>