WB pool 300 dpi-s

Sống ngoại ô, làm nội đô – xu hướng của người trẻ hiện đại

Anh Trần Hữu Thành, 32 tuổi, nhân viên văn phòng ở quận Đống Đa, Hà Nội, luôn bắt đầu một ngày mới sớm hơn hầu hết các đồng nghiệp của mình. Anh và vợ phải di chuyển một quãng đường hơn gần 30 km, từ nhà ở một vùng ngoại ô — để tới văn phòng làm việc. 

Sống xa chỗ làm đôi khi cũng gây ra một số phiền toái, đặc biệt trong những ngày tắc đường. Nhưng với anh Thành, anh đã quá quen với việc đi làm trên quãng đường xa – vốn là điều mới mẻ với nhiều bạn bè của anh. Hơn nữa, anh Thành cũng có lý do cho việc lựa chọn “sống ở ngoại ô, làm ở nội đô” của mình.

“Ở Hà Nội thì rất ngột ngạt. Còn mình lại quen với sự thoáng mát, xanh tươi của đồng quê vùng ngoại ô. Ở nhà mình còn có cả một vườn rau nữa cơ. Không gian rất yên tĩnh.” Anh Thành chia sẻ trong một buổi cà phê sáng bên vỉa hè, nơi các ghế nhựa xếp sát nhau, ghế cũng được biến thành bàn. Anh phải cố nói to hơn để át đi tiếng trò chuyện vọng tới từ những người bên cạnh.

“Hơn nữa, tích lũy của vợ chồng mình cũng chưa cho phép có thể mua nhà trong trung tâm thành phố”, anh nói thêm.

WB pool 300 dpi-s

Xu hướng sống ngoại ô, làm nội đô của người trẻ hiện đại

Xu hướng “sống ngoại ô, làm nội đô”

Anh Hữu Thành là một trong những người trẻ tuổi đang đi tiên phong trong việc tạo ra một phong cách sống mới, hiện đại, trong đó sự cân bằng giữa công việc và chất lượng cuộc sống, không gian sống được ưu tiên. Và những người như anh Thành cũng đang góp phần giải quyết trực tiếp, dù nhỏ, cho một vấn đề lớn của các đô thị hôm nay.

west bay - ecopark 2

Không gian sống, môi trường xanh đang là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu

Đô thị “ngột ngạt”

Theo Liên Hợp Quốc, để có không gian sống thuận lợi, bình quân trên 1km2 chỉ nên có từ 35-40 người. Nhưng con số này ở Hà Nội đứng ở mức, 3.490 người/km2, tức là cao hơn 100 lần so với chỉ số của Liên Hợp Quốc đưa ra. Theo một ước tính, dân số của một phường cũng có thể lên đến 8 vạn người.

Việc gia tăng dân số cục bộ tại khu vực nội đô Hà Nội đã khiến hạ tầng bị quá tải triền miên. Các hệ luỵ đi kèm là trường học cung không đủ cầu, đường xá ùn tắc, chất lượng môi trường và cuộc sống tại đô thị bị tác động tiêu cực. Tuy nhiên, nội đô vẫn là nơi tập trung các văn phòng, công sở — đầu não của sự phát triển kinh tế.

Trong nhiều năm qua, các cơ quan Nhà nước có ưu tiên giải quyết các vấn đề trong quy hoạch và phát triển đô thị, trong đó có chiến lược xây dựng các đô thị vệ tinh, giãn dân. Nhưng việc chủ động lựa chọn và xây dựng một phong cách sống mới, hiện đại của những người trẻ tuổi cũng đang góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của chính bản thân họ, đồng thời, từng bước nhỏ, giúp giải quyết bài toán dân cư này của đô thị.

Căn hộ cấp cao cho người thu nhập 6-7 triệu đồng/tháng

Trong khi đa số các dự án căn hộ quanh Hà Nội hướng tới những người có thu nhập cao, một vài đô thị lại có nhiều loại hình sản phẩm đa dạng, trong đó có căn hộ nhắm đến những nhân viên văn phòng như Anh Trần Hữu Thành – những người mặc dù có công việc và lương ổn định, nhưng lại chưa có nhiều tiền tích luỹ để mua nhà.

SKY65_0007

Chỉ với thu nhập 6-7 triệu đồng/tháng, các bạn trẻ đã có thể sở hữu một không gian tự do riêng

Tại khu căn hộ West Bay Sky Residences của Ecopark, với một khoản vốn nho nhỏ và sự hỗ trợ của ngân hàng, anh Thành hay đồng nghiệp của mình có thể sở hữu nhà với thu nhập từ khoảng 6-7 triệu đồng/ tháng.

Với mức giá dưới 700 triệu đồng cho các căn hộ từ 1 tới 3 phòng ngủ, đồng thời có thể sử dụng các dịch vụ cấp cao đã có sẵn trong các dự án khác của Ecopark, West Bay Sky Residences nhắm vào các bạn trẻ ở ngưỡng 30 tuổi, muốn xây dựng cuộc sống hiện đại, chất lượng cao, nhưng sức chi trả không đủ với tới các căn hộ cấp cao khác của Ecopark.

Với Anh Thành, anh đang tính tới việc di chuyển nơi sống gần hơn tới Hà Nội, nhưng đồng thời vẫn có được sự yên tĩnh và không gian xanh của mình. Và những khu căn hộ như West Bay Sky Residences là nơi anh đang nhắm tới, về các tiêu chí khoảng cách, chất lượng không gian sống, môi trường xanh, và giá tiền phù hợp. Và thay vì phải đi 30 km mỗi ngày, chặng đường được giảm đi còn 12 km, và phong cách “sống ngoại ô – làm nội đô” của anh vẫn được duy trì.

Quý khách quan tâm có thể đăng ký nhận thông tin về sản phẩm tại đây: West Bay Sky Residences

(theo ecopark.com.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>