chung cư thăng long victory, bán chung cư t1 thăng long victory

Nhà ở bình dân sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường

Các dự án mới khi ra thị trường đều nhắm đến phân khúc căn hộ trung bình, giá vừa phải, có tính thanh khoản cao.

 

Những dự án nhà ở bình dân vừa túi tiền đã tạo nên sức bật cho thị trường BĐS năm 2013, với rất nhiều dự án tung hàng, đa phần giao dịch thành công đều nằm ở phân khúc này. Báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS Hà Nội quý 4 năm 2013 của một số đơn vị tư vấn như Savills Việt Nam, CBRE,…cho thấy thị trường đang có diễn biến theo chiều hướng tích cực.

Mới đây, Công ty tư vấn Savills Việt Nam đưa ra nhận định, tỷ lệ hấp thụ trong quý 4 năm 2013 tăng hơn hẳn so với các quý trước đó, đạt khoảng 11%. Căn hộ hạng C (loại căn hộ có giá dưới 20 triệu đồng/m2) vẫn chiếm lĩnh thị trường với thị phần 65%, giao dịch thành công ở phân khúc này cũng đạt tỷ lệ cao nhất.

Trên thực tế, hầu hết các dự án căn hộ có giá dưới 15 triệu đồng/m2 tung bán trong thời gian qua đều được thị trường hấp thụ tốt. Có thể kể đến như dự án Nam Xa La của Phúc Hà giá khoảng 13,5 triệu đồng/m2, Dự án Tân Tây Đô có giá dao động khoảng 13 triệu đồng/m2 cũng tiêu thụ được lượng lớn căn hộ, theo CEN Group đơn vị này đã phân phối thành công khoảng 400 căn, hay một số tòa thuộc dự án Kim Văn Kim Lũ giá dao động khoảng 12-16 triệu đồng/m2 cũng bán rất tốt.

Chẳng hạn như dự án Golden Silk của Vinaconex 2 do Đất Xanh phân phối mới đây đã có khoảng 100 căn trên tổng số 160 căn được bán thành công,…

Điều này chứng tỏ, nhu cầu về nhà ở bình dân tại Hà Nội vẫn rất cao, hầu hết các dự án mở bán vào cuối năm vừa rồi đều có giao dịch thành công ở mức cao, thậm chí có những dự án đã bán hết số lượng căn hộ khi chào bán.

Trong buổi gặp gỡ báo chí cuối năm, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, mặc dù thị trường BĐS khó khăn nhưng thị trường vẫn phải tăng cung, có nghĩa là ở phân khúc bình dân, có nhu cầu cao thì vẫn tiếp tục được tăng cung, và thị trường chủ yếu giao dịch mạnh ở phân khúc này. Các dự án nhà ở xã hội như Đặng Xá, Tây Mỗ, Cổ Nhuế,…gần như hết hàng.

Điều này cũng chứng tỏ vì sao các chủ dự án đang rất chủ động thay đổi chiến lược đầu tư, cơ cấu lại hàng hóa. Nhiều dự án mới khi ra hàng đều nhắm đến phân khúc căn hộ này. Mới đây, Công ty CP Đầu tư kinh doanh và Phát triển KCN Phúc Hà đã công bố triển khai dự án Thăng Long Victory. Đây được xem như một dự án sẽ cung cấp nguồn cung mới ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền này ra thị trường vào dịp đầu năm mới 2014.

Bởi theo đại diện chủ đầu tư, giá bán căn hộ dự án chung cư Thăng Long Victory được công ty xây dựng chỉ xoay quanh mức khoảng 13 triệu đồng/m2, tổng giá trị mỗi căn hộ khoảng từ 700 triệu đồng, vì thế rất phù với đối tượng là những đôi vợ chồng trẻ.

Thăng Long Victory có vị trí thuộc khu dịch vụ hỗn hợp 33ha Khu đô thị mới Nam An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, cách khu độ thị Trung Hòa Nhân Chính khoảng 7 km về phía Tây, vị trí khá thuận lợi khi nằm ngay mặt đường Đại lộ Thăng Long, giáp với khu dân cư hiện hữu, có sẵn hạ tầng như chợ Phú An, trường tiểu học An Khánh A, THCS An Khánh, THPT Hoài Đức B,…và gần khu đô thị mới Splendora, Geleximco,…

Chủ đầu tư dự án này, Công ty Phúc Hà cho biết, trước mắt sẽ đầu tư xây dựng Tổ hợp T1 Thăng Long Victory với các loại căn hộ từ 59,8 m2; 69,8m2 đến 93,3 m2 từ 2 đến 3 phòng ngủ. Tòa nhà cao 25 tầng.

Hiện nay dự án đã được chủ đầu tư triển khai thực hiện, dự án sẽ tung sản phẩm ra thị trường trong quý 1 năm 2014. Với những dự án mới bắt đầu xây dựng, có lẽ sẽ đem lại nhiều điều lo ngại cho người mua nhà đối với tiến độ xây dựng của công trình, phải là chủ đầu tư có uy tín thì mới có thể khẳng định được chất lượng, cũng như tiến độ của dự án.

Chia sẻ về điều này, ông Vũ Minh Tuyến, Giám đốc Chi nhánh Công ty Phúc Hà tại Hà Nội cho biết: “để đảm bảo tiến độ đề ra như cam kết với khách hàng, công ty đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về dòng tiền cho dự án. Bằng cách hợp tác với một số đối tác như ký kết hợp đồng với Công ty CP Thương mại Thái Hưng cung cấp thép toàn bộ dự án, Hợp đồng mua bán bê tông thương phẩm với Công ty Asean, bê tông Sông Đà,…điều này chiếm tới 60% giá trị của dự án, nên hoàn toàn tin tưởng dự án sẽ đi đến đích đúng tiến độ là bàn giao nhà cho khách hàng dự kiến vào quý 3 năm 2015”.

Những động thái mới này từ các chủ đầu tư dự án mới cho thấy, việc đầu tư vào các dự án mới xuất hiện trên thị trường được chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng, để nhằm lấy lại niềm tin cho người mua nhà, tăng tính thanh khoản cho thị trường BĐS.

Đúng như nhận định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, giao dịch 2013 càng về cuối năm càng mạnh. Không chỉ phân khúc nhà ở xã hội có đến đâu hết đến đấy, đang thiếu nhiều, mà cả phân khúc nhà ở trung bình, thậm chí là cao cấp cũng có giao dịch tốt.

Xem chi tiết tại đây: CHUNG CƯ THĂNG LONG VICTORY

Phạm An
Theo Trí Thức Trẻ

1 comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>