thu nhập nhà môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản, nghề kiếm được nhiều tiền?

Nói đến từ Bất Động Sản, những người không phải người trong ngành đều cảm thấy có gì đó “ghê gớm”, rằng đã Bất Động Sản thì phải thu nhập 1 tháng tầm vài chục đến vài trăm triệu. Còn những nhà môi giới Bất Động Sản, trong mắt nhiều người, là những kẻ coi quán cafe là ngôi nhà thứ 2, cả tháng chỉ cần môi giới được 1 căn nhà, mảnh đất là đủ ăn tiêu cả năm. Nghề môi giới Bất Động Sản có thực sự là nghề kiếm được bộn tiền như thế, thực hư ra sao?

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu công việc thực sự của người môi giới Bất Động Sản, hay còn gọi là “cò đất”, ám chỉ 1 nghề không trung thực, cơ hội, chộp giật…. Tuy nhiên thực tế lại định nghĩa khác. Nghề môi giới BĐS là công việc trung gian giữa người bán và người mua, còn nhà môi giới chính là người thực hiện công việc này, thường họ được trả 1 số % nhất định cho mỗi BĐS môi giới thành công. Nghề môi giới BĐS rõ ràng góp phần đẩy mạnh sự phát triển của thị trường BĐS và làm gia tăng lợi ích của người bán và người mua trong lĩnh vực kinh doanh Nhà Đất.

Hình ảnh 1 nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp thường phải có đầy đủ những yếu tố: Kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt, chuyên nghiệp, bền bỉ chịu khó, nhanh nhẹn, sáng tạo, linh hoạt nhạy bén với thị trường, hiểu biết rõ về pháp luật BĐS, các thủ tục pháp lý, thành thạo Internet và các công cụ Marketing đơn giản, nắm bắt những yếu tố đó cộng thêm chút may mắn, bạn đã trở thành một nhà môi giới BĐS thành công rồi.

Vào thời điểm hiện tại, môi giới BĐS được coi là 1 nghề HOT, bởi lẽ nhu cầu về nhà ở ngày càng gia tăng do dân số tăng. Hơn nữa quan niệm đầu tư vào BĐS là 1 kênh đầu tư khôn ngoan. Do đó tương lai của nghề môi giới BĐS luôn luôn mở rộng. Do đó quan niệm nghề BĐS là nghề “triệu phú” không phải là không có căn cứ.

Anh M ở Hà Nội, 1 thế hệ 8x gần đời cuối, tốt nghiệp bằng Giỏi, luận văn giải Nhì của một trường Đại học danh tiếng ở Hà Nội, sau khi công tác ở Ngân hàng được 1-2 năm đã quyết tâm….nghỉ việc ở Ngân hàng và quay sang lĩnh vực BĐS với hi vọng thành công hơn so với thu nhập của một nhân viên Ngân hàng. Còn cô H, sinh năm 79 ở TPHCM bộc lộ “Mỗi căn hộ môi giới thành công, tôi được 0.5-1%, thi thoảng may mắn thì ăn nhiều, còn không thì mỗi tháng được 1 vụ. Cái nghề này, quán café cũng như nhà mình, đi tất bật”……..

moi gioi 300x214 Môi giới Bất Động Sản, nghề kiếm được nhiều tiền?

Vì sao “cò đất” hốt bạc?

Hoa hồng là khoản thu nhập chính của các văn phòng và nhà môi giới BĐS. Tỷ lệ phần trăm hoa hồng phụ thuộc vào 3 bên là người bán, người mua và người môi giới. Tiền hoa hồng được phân chia giữa nhiều đại lý và môi giới nhà đất. Khi BĐS được giao dịch, nhà môi giới hay văn phòng môi giới có bản niêm yết sẽ chia khoản tiền hoa hồng được hưởng với người môi giới hay văn phòng giao dịch thành công BĐS, và với công ty mà họ đang làm việc. Làm môi giới BĐS phải khá nhạy bén với thị trường, nhất là các thông tin “nghe ngóng” và những yếu tố tỷ giá, giá vàng cũng cực kỳ quan trọng. Số tiền hoa hồng cho mỗi 1 phi vụ môi giới là 0.5-1%, với 1 căn hộ chung cư dạng trung bình được môi giới thành công, “cò đất” được hưởng 10-20 triệu, hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào giá trị của BĐS.

“Cò đất” có phải là nghề dễ?

Vào nghề môi giới Bất Động Sản khá dễ vì đặc thù nghề nghiệp linh hoạt, thu nhập cao nếu bạn có nguồn khách hàng và biết nắm bắt cơ hội. Nếu có đào tạo tót, và nếu bạn có nhiều mối quan hệ rộng trong giới kinh doanh, đặc biệt là giới đầu tư BĐS, là bạn có thể thành công trong nghề. Tuy nhiên đối với những người coi BĐS là nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập thì rất khó cạnh tranh bởi diễn biến thị trường và các yếu tố pháp lý luôn thay đổi, và sẽ khó nếu người không chuyên không nhạy bén trong khâu nắm bắt thị trường. Hơn nữa, một số đạo luật ngầm của số ít “cò lớn”, sẽ khó cho những nhà môi giới nhỏ có thể hành nghề một cách dễ dàng nếu “Cá bé” không tuân theo luật của “Cá lớn”…..

Nghề nào cũng thế, để kiếm được tiền không bao giờ là đơn giản, tất cả đều phải trả giá bằng mồ hôi, nước mắt, trí tuệ thì mới mong có được thành công. Bất Động Sản sẽ là nghề có nhiều cơ hội, nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro và rất nhiều cạnh tranh. Vì vậy để trở thành một nhà môi giới, nên chuẩn bị sẵn cho mình kiến thức, kinh nghiệm, tạo cho mình sự nhạy bén, thiết lập nhiều mối quan hệ. Thành công là điều hoàn toàn trong tầm với.


Thu nhập của 1 môi giới BĐS ở Mỹ, bao gồm  tiền làm đại lý và tiền hoa hồng dao động từ 35.000$ đến 92.000 $/1 năm.

 


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

4 comments

 1. Alex Shiels

  But I must explain to you how all this mistaken idea of denouncing of a pleasure and praising pain was born

  • Alex Shiels

   And I will give you a complete account of the system, and expound the actual teachings of the great explorer of the truth, the master-builder of human happiness.

   • Tuấn Anh

    No one rejects, dislikes, or avoids pleasure itself, because it is pleasure, but because those who do not know how to pursue pleasure rationally encounter consequences that are extremely painful.

 2. Cuộc sống mới

  Bạn có một vấn đề thư rác trên blog này; Tôi cũng là một blogger, và tôi rất tò mò về tình hình của bạn; nhiều người trong chúng ta đã tạo ra một số phương pháp tốt đẹp và chúng tôi đang tìm kiếm các giải pháp kinh doanh với những người khác, xin vui lòng gửi cho tôi một e-mail nếu quan tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>