kinh-doanh-bat-dong-san-thanh-cong

Kinh doanh bất động sản không tuyệt vời như các ngành kinh doanh khác, nhưng tuyệt vời gấp hàng chục lần, thậm chí cỏ thể gấp hàng trăm lần so với các ngành kinh doanh khác.
Dolf de Ros

Điều đó lý giải tại sao những người kinh doanh bất động sản thành công đều được gọi là các đại gia bất động sản, là những Ông Trùm Bất động sản, còn những người kinh doanh thành công trong các ngành khách thì được gọi là các doanh nhân thành công

Đó là vì: Kinh doanh bất động sản là "Ông Trùm" của các ngành kinh doanh! Bên cạnh những ưu điểm rất lớn và rất rõ ràng của việc kinh doanh bất động sản so với các ngành kinh doanh khách, kinh doanh bất động sản vẫn có vô số các nhược điểm mà những nhà kinh doanh bất động sản thành công luôn nắm rõ để vượt qua trong các tình huống cụ thể.

1. Bất động sản rất khó chuyển đổi ngay thành tiền, thời gian để bán bất động sản rất lâu (có thể đến hàng năm trời) nên phải có phương án dự phòng khi bán không được là thế chấp ngân hàng. Tuy nhiên, phương án này có 3 nhược điểm khách: thêm chi phí, số tiền được vay thế chấp thường thấp hơn trị giá căn nhà có thể bán rất nhiều, và vấn đề vẫn còn đó: là cần phải bán bất động sản.

=> Ông Trùm thường nặng nề

2. Quyết định mua bán bất động sản là Quyết định lớn liên quan đến tài sản lớn nên rất khó và rất ít khi xảy ra trong đời, có người không bao giờ mua bán bất động sản trong đời, nên rất sợ. Nếu không có chuẩn bị kỹ cho quyết định này, thường nó để lại hậu quả lớn và lâu dài.

=> Ông Trùm thường khó chơi

ong-trum-bat-dong-san

3. Thị trường bất động sản luôn không có thông tin chính xác và bạn luôn phải kiểm tra tất cả, mọi thông tin chỉ là tương đối cho đến khi bạn kiểm tra chúng thực tế. Nhiều trường hợp bạn không thể kiểm tra và chỉ có lựa chọn tin hay không. Vì thế đây là thị trường cảm xúc không phù hợp cho những người nhiều cảm xúc.

=> Ông Trùm thường khó hiểu, khó kiểm nắm bắt

4. Thị trường bất động sản là thị trường vốn rất tập trung, điều đó tương đương với việc bạn luôn phải bỏ nhiều trứng – đôi khi là tất cả trứng của mình và một giỏ. Vì thế bạn phải chuẩn bị kỹ trước khi tham gia và khi đã quyết định mua thì bám thật sát thị trường để theo dõi những quả trứng của mình

=> Ông Trùm chỉ làm việc lớn

5. Thị trường bất động sản phụ thuộc vào các thị trường vốn, tài chính, lao động và đầu tư… nên trong nhiều trường hợp bạn phải theo dõi và nắm vững thị trường khác khi tham gia kinh doanh thị trường bất động sản, thì mới thành công bền vững.

=> Ông Trùm chơi với nhiều ông kẹ

6. Kinh doanh bất động sản rất có lợi vì có thể dùng đòn bảy kinh tế để tạo giá trị gia tăng dương rất lớn ( Possitive Gearing). Nhưng nếu điều ngược lại xẩy ra, tức nếu bạn tạo ra giá trị gia tăng âm (Negative Gearing) thì thiệt hại bạn gây ra qua chính hệ thống đòn bảy kinh tế sẽ rất lớn, có thể làm bạn phá sản ngay lập tức

=> Ông Trùm khi sảy chân thì ngã đau

Trần Văn Sỹ


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Thông tin trên là ý kiến cá nhân của tôi chỉ có giá trị tham khảo không nhằm mục đính thương mại, hay đại diện cơ quan nào. Vì vậy quý khách khi đọc thông tin này cần tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia tư vấn trước khi áp dụng vào thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>