cách đọc dự án bất động sản, nhà môi giới cần biết

Bài học số 01 của tôi khi mới vào nghề môi giới bất động sản

Thị trường bất động sản rộng lớn, với rất nhiều thị trường ngách như nhà ở, chung cư, biệt thự liền kề, nhà mặt phố, văn phòng, khách sạn, trang trại, đất công nghiệp…. nhưng thị trường chủ yếu được phân làm hai mảng chính là mua bán và cho thuê. Vào đầu năm 2010 tôi chính thức bước vào nghề môi giới bất động sản , một nghề hoàn toàn mới tinh và không có bất cứ một kiến thức gì về thị trường bất động sản.

Cũng như bao nhà môi giới khác, tôi chọn cho mình một thị trường mua bán để bắt đầu là dự án. Sự khởi đầu thì bao giờ cũng rất khó khăn đòi hỏi bạn phải luôn cố gắng và kiên trì, với kiến thức ít ỏi của mình khi đó sau một tháng tôi vẫn không có giao dịch. Rồi 15 ngày tiếp theo trôi qua vẫn không có gì thay đổi tôi vô cùng xót ruột và khi đó tôi đã được một người bạn dạy cho một bài học nhớ đời.

"Bạn sẽ không bao giờ bán được hàng nếu bạn không hiểu về sản phẩm của bạn" tôi đã học được một bài học là không bao giờ được bỏ qua những kiến thức cơ bản, học về sản phẩn là việc đầu tiên của bạn trước khi làm bất cứ một điều gì. Chỉ khi hiểu được sản phẩm bạn mới có thể xác định khách hàng mục tiêu, và khi có khách hàng mục tiêu bạn mới có thể chọn công cụ để tiếp cận khách hàng, như đăng tin rao vặt, làm truyền thông….

Vậy để tìm hiểu về sản phẩn thì các bạn cần phải tìm hiểu những gì, và đây là các bước chi tiết để bạn học về sản phẩm. Để cho cụ thể tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về một dự án là chung cư.

1. Đầu tiên là Tên dự án: bạn cần phải biết dự án có bao nhiêu tên, tên dự án là gì? tên thương mại là gì? tên do thị trường đặt ra, hay bất kỳ tên nào khác…
VD: một dự án tại từ liêm.
– Tên dự án: Dự án đầu tư xâu dựng khu nhà ở để bán 136 Hồ Tùng Mậu
– Tên thương mại: VC7 Housing Complex
– Tên thị trường: Chung cư 136 Hồ Tùng Mậu

2. Vị trí dự án: đây là một trong những thông tin rất quan trọng mà khách hàng quan tâm, trước khi có tiếp tục tìm hiểu sâu về dự án hay không.

3. Chủ đầu tư: các thông tin về chủ đầu tư cũng được khách hàng rất quan tâm như: uy tín của chủ đầu tư, năng lực của chủ đầu tư, đã làm dự án bất động sản nào chưa (nếu có thì quy mô ra sao, đã hoàn thành chưa…)? có bao nhiêu dự án? kinh doanh về lĩnh vực gì? có lên sàn hay không….

4. Quy mô dự án: trong phần này bạn cần tìm hiểu các thông tin cơ bản cũng như các tiện ích dự án như: tổng diện tích dự án là bao nhiêu, diện tích xây dựng? mật độ xây dựng? được quy hoạch ra sao? đơn vị thiết kế, đơn vị thi công, đơn vị giám sát…

5. Pháp lý dự án: ở phần này bạn cần phải chú ý những điểm sau: dự án đã được cấp phép đầy đủ chưa? như giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, quy hoạch 1/500, các quyết định cơ quan có thẩm quyền, nếu dự án có điều chỉnh quy hoạch thì cần có các giấy phép điều chỉnh….

- Khi ký hợp đồng: thì khách hàng sẽ ký hợp đồng nào? hợp đồng mua bán, góp vốn hay hợp đồng vay vốn…

6. Sản phẩm bất động sản: đối với sản phẩm bất động sản bạn cần phải biết cách đọc bản vẽ thiết kế chi tiết về sản phẩm. Như hướng nhà (hướng ban công và hướng cửa chính), các loại diện tích, cầu thang bộ, cầu thang máy, khu kỹ thuật….

7. Giá bán:  ở thị trường Việt Nam tùy thuộc vào từng dự án sẽ có các loại giá khác nhau, nhưng thường thì sẽ tồn tại 2 loại giá là giá gốc và giá bán chênh. Bạn cần phải tìm hiểu rõ giá bán trên được tính theo tim tường hay thông thủy, đã gồm vat và 2 phí bảo trì chưa, đã hoàn thiện nội thất hay bàn giao thô, các chương trình khuyền mại….

8. Tiến độ đóng tiền và tiến độ bàn giao nhà: ở phần này bạn tìm hiểu kỹ các tiến độ đóng tiền được xây dựng theo thời gian hay theo tiến độ xây dựng của dự án. Thời hạn bàn giao nhà là khi nào?

9. Hỗ trợ Ngân Hàng: nếu dự án của bạn có liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ cho khách hàng khi mua nhà thì cần tìm hiểu các chính sách chi tiết của ngân hàng đó như lãi suất, các điều kiên vay vốn, thời gian đáo hạn, thời gian vay vốn…. Và nhớ đừng quên xin số của các bạn tư vấn bên ngân hàng.

10. Xem thực địa dự án: đây là bước cuối cùng rất quan mà bạn không được phép bỏ qua, chỉ khi bạn xem dự án bạn mới có thể hình dung được những ưu điểm và nhược điểm của dự án. Khi đó bạn mới có thể tư vấn và cững hướng dẫn khách hàng xem dự án…

Đây là 10 bước cơ bản nhất mà bạn phải biết trước khi tham gia vào bán hàng, hi vọng điều tôi chia sẻ trên sẽ giúp được bạn.

Trần Văn Sỹ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>